กล้วยบวชชี

 

กล้วยบวชชีเป็นขนมไทยโบราณที่เกิดจากการคิดค้นนำผลไม้พื้นบ้าน ที่ปลูกกันทุกครัวเรือนมาดัดแปลงรสชาติเป็นขนมหวานราดกะทิหอมๆ นิยมนำกล้วยน้ำว้าทั้งลูกไปต้มทั้งเปลือก เพื่อไม่ให้ผลกล้วยฝาด หลังจากนั้นนำมาปอก ต้มกับน้ำตาลปี๊บ หางกะทิ ถ้าอยากให้หอมก็ใส่ใบเตยเข้าไปต้มด้วย

https://www.thairath.co.th/lifestyle/food/1967504#google_vignette

ความคิดเห็น